Tin Mới

Mỹ triển khai các lực lượng quân sự đến Trung Đông

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết nước này đã triển khai lực lượng quân sự gồm tàu sân bay, máy bay ném bom đến Trung Đông để cảnh báo Iran.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton

“Mỹ đang triển khai một nhóm quân sự bao gồm tàu sân bay và máy bay ném bom đến Trung Đông để gửi một thông điệp rõ ràng tới Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ sẽ ngay lập tức bị tấn công liên tục”, ông John Bolton tuyên bố với các phóng viên hôm Chủ nhật (5/5).

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, cố vấn an ninh Bolton cho biết quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với một số chỉ dẫn và cảnh báo đáng lo ngại về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Mỹ triển khai các lực lượng quân sự đến Trung Đông - ảnh 1

Hình ảnh về tàu sân bay của lực lượng quân đội Mỹ

“Mỹ không tìm kiếm một cuộc chiến với Iran nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công nào, dù đó là Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo hoặc lực lượng quân đội Iran thường trực”, ông Bolton nhấn mạnh.

Quyết định triển khai quân đội tới Trung Đông đã đánh dấu động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump về các hành động chống lại Iran trong thời gian gần đây. Kể từ khi rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015, Mỹ đã liên tiếp có những động thái nhằm cô lập Iran cả về mặt kinh tế lẫn chính trị khi liên tiếp tái áp đặt các lệnh trừng phạt và mới đây nhất là hành động liệt kê lực lượng Vệ binh cách mạng Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo