Mỹ trông đợi chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VOV

(Ngày Nay) - Quan chức Mỹ cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến thăm nước này nhưng không tiết lộ lịch trình cụ thể.

  "Chúng tôi trông đợi chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, người sẽ đến Washington để tiếp tục những thảo luận về các cơ hội và thách thức của hai nước", ông W. Patrick Murphy, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, nói trong cuộc trao đổi với các phóng viên Đông Nam Á qua điện thoại sáng nay. 

  Ông Murphy khẳng định Mỹ và Việt Nam đang có mối quan hệ rất mạnh mẽ, hai bên hợp tác chặt chẽ về các cơ hội và thách thức, trong đó có các vấn đề an ninh. 

  Trả lời câu hỏi về lịch trình chuyến thăm diễn ra vào cuối tháng 5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm qua cho biết Mỹ và Việt Nam đang thu xếp nội dung cụ thể chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ. 

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư mời Thủ tướng Việt Nam thăm Mỹ khi Phó thủ tướng Phạm Bình Minh công du Mỹ vào tháng 4 vừa qua.

  Trước đó, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo ông Trump sẽ đến Việt Nam dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời mời Tổng thống Trump thăm chính thức Việt Nam cùng dịp này.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu