Tin Mới

Mỹ trừng phạt 3 công ty vận tải biển liên quan tới Triều Tiên

Báo nói Ngày Nay
Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 công ty vận tải tàu biển với cáo buộc các thực thể thực hiện các hoạt động vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp sang Triều Tiên.

Tàu vận tải M/V Wise Honest bị Mỹ bắt giữ. Ảnh minh họa: New York Times

Theo thông báo ngày 30/8 của Bộ Tài chính Mỹ, các công ty tàu biển trên đã hỗ trợ Triều Tiên thông qua hoạt động vận chuyển hàng hóa trái phép "giữa các tàu với nhau" nhằm lách các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) về việc cấm nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu. Cụ thể, Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã phong tỏa các tài sản của hai công ty có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc) là Công ty TNHH Vận tải tàu biển Jui Pang, Công ty TNHH Quản lý tàu Jui Zong, cùng Công ty TNHH Vận tải tàu biển Jui Cheng có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc).

Ngoài ra, 2 cá nhân ở Đài Loan và một tàu chở dầu mang cờ Panama cũng bị trừng phạt và phong tỏa tỏa sản do tham gia hoạt động liên quan.

Triều Tiên đang hứng chịu hàng loạt biện pháp trừng phạt quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này, trong đó có biện pháp trừng phạt của LHQ cấm Triều Tiên nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ tinh chế. Bình Nhưỡng bị cáo buộc thực hiện các hoạt động vận chuyển trái phép trên biển giữa các tàu với nhau nhằm né tránh các biện pháp trừng phạt này. Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này không hủy bỏ chương trình hạt nhân của mình.

 

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo