Tin Mới

Mỹ trừng phạt các ngân hàng giao dịch với Tổng thống Maduro

(Ngày Nay) - Đặc phái viên của Mỹ phụ trách vấn đề Venezuela đã tuyên bố Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Đại diện đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Venezuela, ông Elliott Abrams, đã khẳng định rằng Washington sẽ mở rộng mạng lưới trừng phạt đối với các ngân hàng ủng hộ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

“Sẽ có nhiều lệnh trừng phạt hơn đối với các tổ chức tài chính đang thực hiện giao dịch với chính phủ của ông Maduro”, đặc phái viên Elliott Abrams phát biểu trong một phiên điều trần của Thượng viện Mỹ.

Mỹ trừng phạt các ngân hàng giao dịch với Tổng thống Maduro - ảnh 1

Đặc phái viên của Mỹ phụ trách vấn đề Venezuela ông Elliott Abrams

Cũng trong tuần này, Washington đã thu hồi thị thực của một số quan chức cấp cao Venezuela và cho biết họ đã xác định được ông Maduro đang tích cực thực hiện nhiều giao dịch với các ngân hàng nước ngoài.

Trước đó, Mỹ cùng hơn 50 quốc gia khác đã công nhận lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là “Tổng thống lâm thời” của Venezuela đồng thời gia tăng áp lực đối với ông Nicolas Maduro.

Căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và Venezuela ngày càng dâng cao kể từ khi Washington lên tiếng công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guiardo là “lãnh đạo hợp pháp” của Venezuela.

Juan Guaido bất ngờ xuất hiện như một “ẩn số” chính trị tại Venezuela khi vào ngày 3 tháng 1, người đàn ông này đã tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Quốc hội, một cơ quan đã bị Tòa án tối cao Venezuela vô hiệu hóa.

Vào ngày 23 tháng 1, ông Juan Guaido tự tuyên bố mình là “lãnh đạo lâm thời của đất nước” và tuyên bố sẽ lãnh đạo một cuộc bầu cử dân chủ mới.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo