Tin Mới

Mỹ tung đòn trừng phạt với ngành công nghiệp kim loại của Iran

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư (8/5) đã ra lệnh trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp kim loại của Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong lệnh trừng phạt mới được ban hành với Iran, Mỹ đã nhắm vào doanh thu xuất khẩu từ ngành kim loại công nghiệp của quốc gia Cộng hòa Hồi giáo và tuyên bố sẽ tiếp tục siết chặt trừng phạt cho tới khi Teheran chịu thay đổi chính sách của họ.

Thông báo được đưa ra đúng 1 năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015 giữa Iran và các cường quốc.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran đã tăng cao sau khi chính quyền Trump công bố hồi tuần trước rằng họ đang triển khai một nhóm tấn công bao gồm tàu sân bay và máy bay ném bom đến Trung Đông, để đáp lại những gì họ cho rằng “dấu hiệu gây phiền toái” từ Iran.

Sau khi ông Trump ban hành lệnh trừng phạt mới, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Washington sẽ sớm áp đặt nhiều biện pháp để kiềm chế kinh tế Tehran và cảnh báo châu Âu nên ngừng kinh doanh với quốc gia Cộng hòa Hồi giáo.

Các đồng minh châu Âu của Washington liên tục phản đối quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của ông Trump và vẫn đang tìm cách giảm bớt tác động của các lệnh trừng phạt mới từ Mỹ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo