Tin Mới

Mỹ vượt Ý về số ca tử vong do COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo số liệu mới nhất, toàn nước Mỹ đã ghi nhận hơn 19.700 trường hợp tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát, qua đó chính thức vượt qua Ý về số người thiệt mạng do dịch bệnh.

Nước Mỹ đã chứng kiến số người tử vong cao nhất từ trước đến nay trong đại dịch với khoảng 2.000 ca tử vong mỗi ngày được báo cáo trong 4 ngày liên tiếp, phần lớn trong số đó đến từ tâm dịch New York.

Các chuyên gia y tế công cộng đã cảnh báo rằng số người chết ở Mỹ có thể tăng lên 200.000 trong mùa hè nếu lệnh phong tỏa toàn quốc bị dỡ bỏ trong 30 ngày.

Tiểu bang New York hôm thứ Bảy đã báo cáo thêm 783 trường hợp tử vong, với tổng số hơn 8.600 người đã thiệt mạng. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết số người chết hàng ngày đang ổn định nhưng với tốc độ khủng khiếp.

"Chúng ta phải làm gì bây giờ? Chúng tôi vẫn tuân thủ lệnh cách ly", ông Cuomo trấn an người dân.

Cùng ngày, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio tuyên bố rằng hệ thống trường học với 1,1 triệu học sinhsẽ vẫn đóng cửa trong phần còn lại của năm học.

Theo Đại học Johns Hopkins, hiện nước Mỹ có tổng cộng 506,188 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 19.701 người đã qua đời.

Những cột mốc đáng quên này đã được thiết lập khi Tổng thống Donald Trump đang xem xét các phương án để đưa đất nước thoát khỏi dịch bệnh và quay trở lại cuộc sống thường nhật.

"Tôi sẽ phải đưa ra quyết định, và tôi cầu Chúa rằng đó là quyết định đúng đắn. Nó là quyết định lớn nhất mà tôi đã từng đưa ra", ông Trump trả lời báo chí vào thứ Sáu.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo