Tin Mới

Mỹ xây dựng bệnh viện dã chiến tại bang Washington

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chính quyền Quận King ở tiểu bang Washington đang tiếp quản một sân bóng công cộng để sử dụng làm bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân Covid-19.

Cơ sở y tế ở thành phố Shoreline được thiết kế để có sức chứa lên tới 200 giường, theo thông báo từ thành phố. Các quan chức của Shoreline cho biết họ sẽ để dành giường trong bệnh viện cho những người có nhu cầu nghiêm trọng nhất nếu các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng.

Tuy nhiên, các quan chức thành phố cho biết bệnh viện dã chiến này sẽ không được phép hoạt động trừ khi tất cả các quy định của thành phố được tuân thủ, bao gồm cả việc xin giấy phép. 

Còn tại bờ Đông, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã chỉ trích phản ứng của Tổng thống Donald Trump đối với đại dịch Covid-19. "Chúng ta đang có một cuộc khủng hoảng quốc gia nhưng ông ấy liên tục chậm trễ và đưa ra những hành động vô cùng yếu ớt", thị trưởng New York tuyên bố.

Theo ông de  Blasio, hiện New York đã có gần 2.000 ca nhiễm bệnh, đặt gánh nặng lên hệ thống y tế của thành phố và nguồn vật tư y tế có thể nhanh chóng cạn kiệt.

Vị thị trưởng nói thêm rằng Tổng thống Trump đã không làm bất cứ điều gì để tối đa hóa lượng vật tư y tế được sản xuất và để đảm bảo chúng được phân phối ở những nơi cần thiết nhất trên toàn quốc.

Vào rạng sáng nay, Tổng thống Trump đã ký duyệt dự luật gói cứu trợ Covid-19 bao gồm các điều khoản cho phép người dân làm xét nghiệm miễn phí và nghỉ phép khẩn cấp.

"Đạo luật đối phó với Covid-19 sẽ cung cấp các khoản bổ sung liên quan đến tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, cũng như miễn trừ và sửa đổi các chương trình dinh dưỡng liên bang, bảo vệ lợi ích của người lao động, các chương trình y tế và yêu cầu bảo hiểm và các khoản tín dụng thuế liên quan đến các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19", Nhà Trắng cho biết.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo