Tin Mới

Mỹ yêu cầu Anh hỗ trợ chống lại Iran

(Ngày Nay) - Mỹ hôm Chủ nhật (11/8) đã lên tiếng kêu gọi Anh từ bỏ hỗ trợ cho thoả thuận hạt nhân 2015 và thay vào đó là tham gia cùng Washington để chống lại Iran.

Mỹ đã gọi Iran là mối đe dọa toàn cầu và đề nghị Anh cùng hỗ trợ để thực hiện các biện pháp trừng phạt Tehran.

Đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson đã cáo buộc Tehran tài trợ cho “các cuộc chiến tranh xung đột và các hoạt động ác tính” thay vì đầu tư vào nền kinh tế. Đại sứ Mỹ tuyên bố Iran cần phải thực hiện những thay đổi hữu hình và bền vững để hành xử như một “quốc gia bình thường”.

Mỹ yêu cầu Anh hỗ trợ chống lại Iran - ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson

"Cho đến khi đạt được mục tiêu đó, Mỹ sẽ tiếp tục tăng áp lực và chúng tôi muốn Anh ở bên cạnh chúng tôi", ông Johnson viết trên tờ Sunday Telegraph.

“Chúng tôi đang yêu cầu Anh sử dụng quyền lực và ảnh hưởng ngoại giao của họ để tham gia với chúng tôi trong một nỗ lực toàn cầu nhằm hướng tới thỏa thuận thực sự toàn diện”, Đại sứ Jonhson cho biết thêm.

Bất chấp sự phản đối của các đồng minh châu Âu, Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5 đã tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015 giữa Iran và các cường quốc. Kể từ đó, Anh, Pháp và Đức đã tìm cách duy trì thoả thuận bất chấp những lời đe doạ từ Mỹ. Iran đã lên án các lệnh cấm vận của Washingotn và cáo buộc Mỹ đang theo đuổi “Chủ nghĩa đơn phương”.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo