Tin Mới

Mỹ yêu cầu đình chỉ các chuyến bay tới Venezuela

(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải Mỹ hôm thứ Tư (15/5) đã ra lệnh đình chỉ tất cả các chuyến bay chở khách và hàng hóa thương mại giữa Mỹ và Venezuela.

Bộ này cho biết quyết định đình chỉ chuyến bay xuất phát từ tình trạng bất ổn và bạo lực xung quanh các sân bay ở quốc gia Nam Mỹ.

Trong một lá thư gửi Bộ Giao thông vận tải, Bộ An ninh Nội địa Mỹ  cho biết các điều kiện tại Venezuela đang đe dọa sự an toàn và an ninh của hành khách cũng như sự an toàn của máy bay và phi hành đoàn đi đến hoặc đi từ quốc gia đó.

Bộ Ngoại giao Venezuela từ chối bình luận về thông tin này.

Mỹ yêu cầu đình chỉ các chuyến bay tới Venezuela - ảnh 1

Hình ảnh một số máy bay tại một đường băng trên sân bay Simon Bolivar ở Caracas, Venezuela 

American Airlines Group Inc, trước đây là hãng hàng không lớn nhất cung cấp các chuyến bay giữa Mỹ và Venezuel đã tạm dừng các chuyến bay đến quốc gia Nam Mỹ vào tháng 3.

Sau đó 1 tháng, Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã cấm khai thác một vài chuyến bay trong không phận Venezuela.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump tuần trước đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với các lĩnh vực quốc phòng và an ninh để gây áp lực với Tổng thống Nicolas Maduro. Các động thái này là một phần của chiến dịch kéo dài bốn tháng chống lại ông Maduro trong bối cảnh Mỹ tăng cường hỗ trợ cho nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo