Tin Mới

Mỹ yêu cầu Mexico hành động nhiều hơn trong vấn đề nhập cư bất hợp pháp

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã yêu cầu người đồng cấp Mexico Graciela Marquez phải hành động tích cực hơn trong vấn đề nhập cư bất hợp pháp.

Trong cuộc họp diễn ra hôm thứ Hai (3/6), Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã yêu cầu Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez rằng quốc gia này phải hành động nhiều hơn nữa để giúp Mỹ giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp.

Ông Wilbur Ross cho biết ông đã đã thảo luận với người đồng cấp Graciela Marquez về kế hoạch đánh thuế 5% đối với các mặt hàng Mexico nhập khẩu vào Mỹ kể từ tuần tới.

Mỹ yêu cầu Mexico hành động nhiều hơn trong vấn đề nhập cư bất hợp pháp - ảnh 1

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross

Trước đó vào ngày 30/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế 5% đối với tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Mexico bắt đầu vào ngày 10/6. Mức thuế này sau đó sẽ tăng lên 25% vào tháng 10, trừ khi quốc gia láng giềng phía nam của Mỹ thắt chặt việc quản lý dòng người nhập cư bất hợp pháp.

"Mexico đã lợi dụng Mỹ trong nhiều thập kỷ. Bởi vì đảng Dân chủ và Luật Di trú của chúng ta rất tồi tệ, điều này đã giúp Mexico tạo ra của cải từ Mỹ trong nhiều thập kỷ, họ có thể dễ dàng khắc phục vấn đề (dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ). Đã đến lúc họ làm những gì phải làm", Tổng thống Trump đăng tải trên tài khoản Twitter.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo