Tin Mới

Mỹ yêu cầu nhân viên ngoại giao rời khỏi Venezuela

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Năm (24/1) đã ra lệnh cho một số nhân viên ngoại giao ngay lập tức rời khỏi Venezuela.

Bên cạnh đó Bộ này cũng cảnh báo công dân Mỹ nên xem xét rời khỏi Venezuela trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đang ngày càng trở nên căng thẳng.

“Chúng tôi thực hiện hành động này dựa trên đánh giá hiện tại của chúng tôi về tình hình an ninh ở Venezuela. Tuy nhiên chúng tôi không có kế hoạch đóng cửa đại sứ quán”, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Mỹ yêu cầu nhân viên ngoại giao rời khỏi Venezuela - ảnh 1

Tổng thống Nicolas Maduro

Quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ được xem là hành động đáp trả lại tuyên bố trước đó của Tổng thống Nicolas Maduro. Trước đó ông Maduro đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với Mỹ và đề nghị các nhân viên ngoại giao của nước này rời khỏi Venezuela trong vòng 72 giờ. Ông Maduro cũng yêu cầu tất cả nhân viên ngoại giao Venezuela ở Mỹ ngay lập tức trở về nước, đồng thời tuyên bố đóng cửa hoàn toàn đại sứ quán ở Washington.

Căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela bắt đầu tăng nhanh kể từ khi chính quyền Tổng thống Trump quyết định công nhận ông Juan Guaido, người đã tự nhận mình là tổng thống tạm quyền của Venezuela.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo