Mỹ-Hàn ‘hài lòng’ trước lệnh trừng phạt Triều Tiên

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc đã nói rằng các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo An là một ‘kết quả tốt’.

Hai Bộ trưởng đã có cuộc gặp gỡ hôm chủ nhật (6/8) tại Manila, Phillipines và đã mô tả các biện pháp trừng phạt mới được đưa ra bởi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là kết quả tốt trong nỗ lực để Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình hạt nhân và các cuộc thử tên lửa.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã gặp người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung Wha bên lề cuộc họp an ninh khu vực tại Manila.

Mỹ-Hàn ‘hài lòng’ trước lệnh trừng phạt Triều Tiên - ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung Wha trong một cuộc họp tại Washington, Mỹ ngày 28/6

Trước khi bắt đầu, cuộc họp đã bị đóng cửa với giới truyền thông, Tillerson đã miêu tả việc thông qua nghị quyết là "một kết quả tốt" và Bộ trưởng Kang đang ngồi đối diện nói thêm rằng "đó là kết quả rất tốt."

Quyết định trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc áp đặt lên Triều Tiên sẽ ngăn cấm xuất khẩu than, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và thủy sản của Bắc Triều Tiên cũng như đồng thời cấm các quốc gia thuê thêm người lao động Triều Tiên. Lệnh trừng phạt cũng sẽ ngăn cản các quốc gia tạo mối quan hệ với Bình Nhưỡng.

Trước đó, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bị Liên Hợp Quốc trừng phạt từ năm 2006 về các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này. Các biện pháp mới đây là phản ứng của các bên liên quan đối với 5 cuộc thử hạt nhân và 4 lần phóng tên lửa tầm xa trong năm nay của Bình Nhưỡng.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu