Tin Mới

Mỹ-Hàn sẽ tuyên bố đình chỉ tập trận chung trong tuần này

(Ngày Nay) - Hàn Quốc và Mỹ dự kiến sẽ thông báo đình chỉ các cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn trong tuần này, hãng tin Yonhap cho biết.

Cơ quan thông tấn Hàn Quốc cho biết việc đình chỉ sẽ sớm được công bố với điều kiện Bình Nhưỡng giữ đúng lời hứa phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Trước đó Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã “để ngỏ” việc đình chỉ các cuộc tập trận chung và cho biết rằng chính phủ của ông sẽ linh hoạt khi áp dụng áp lực quân sự lên Triều Tiên.

Mỹ-Hàn sẽ tuyên bố đình chỉ tập trận chung trong tuần này - ảnh 1Cuộc tập trận quân sự chung trước đó giữa Mỹ và Hàn Quốc

Ông Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc sẽ xem xét cẩn thận các cuộc tập trận quân sự chung với Hoa Kỳ và ông yêu cầu các quan chức của mình hợp tác với Hoa Kỳ về vấn đề này.

Trước đó, Mỹ-Hàn đã tiến hành 2 cuộc tập trận chung mang tên Foal Eagle và Max Thunder. Cả hai cuộc tập trận đều kết thúc vào tháng trước.

Cuộc tập trận tiếp theo có tên Ulchi Freedom Guardian, được lên kế hoạch cho đến cuối mùa hè.

Năm ngoái, 17.500 lính Mỹ và hơn 50.000 binh sĩ Hàn Quốc đã tham gia vào cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian. Các bài tập này chủ yếu tập trung vào các mô phỏng trên máy vi tính chứ không phải các bài tập thực địa sử dụng vũ khí, xe tăng hoặc máy bay.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo