Tin Mới

Mỹ-Israel thảo luận về triển vọng hoà bình giữa Israel và Palestine

(Ngày Nay) - Các phái viên cao cấp Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để thảo luận về triển vọng hòa bình giữa Israel và Palestine.

Washington cho biết họ có kế hoạch thiết lập lại hoà bình giữa Israel và Palestine và sẽ sớm công bố kế hoạch. Các cuộc đàm phán Israel-Palestine đã bị đình trệ từ năm 2014 do các tranh chấp đã làm sâu sắc thêm cuộc chiến ở dải Gaza. Bên cạnh đó việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel càng làm mối quan hệ giữa 2 quốc gia này trở nên căng thẳng.

Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Trump, ông Jared Kushner, đại sứ Trung Đông Jason Greenblatt và Đại sứ Hoa Kỳ tại Israel David Friedman đã tổ chức một cuộc họp kéo dài bốn giờ đồng hồ với Thủ tướng Netanyahu ở Jerusalem.

Mỹ-Israel thảo luận về triển vọng hoà bình giữa Israel và Palestine - ảnh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Nhà Trắng cho biết họ đã thảo luận về những vấn đề mâu thuẫn giữa Israel và Palestine với mong muốn xây dựng mối quan hệ hoà bình giữa 2 quốc gia.

"Họ tiếp tục thảo luận về cam kết của chính quyền Trump và Israel trong việc thúc đẩy hòa bình giữa Israel và Palestine", Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Văn phòng của Thủ tướng Netanyahu cũng đưa ra một bản tóm tắt tương tự đề cập đến việc hòa giải Israel-Palestine trong tương lai.

Theo Reuters

Kéo xuống để xem tin tiếp theo