Tin Mới

Mỹ-Nhật sẽ gặp mặt trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc điện đàm về vấn đề Triều Tiên hôm thứ hai (29/5) và xác nhận sẽ có 1 cuộc gặp mặt trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Một tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump và người đồng cấp Nhật Bản đã “khẳng định sứ mệnh chung trong việc phá hủy hoàn toàn và vĩnh viễn các vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học của Triều Tiên cũng như các chương trình tên lửa đạn đạo.”

Trước đó, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đã trích dẫn lời Thủ tướng Abe khi ông tuyên bố hai nhà lãnh đạo đã đồng ý hợp tác để hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều trở nên ý nghĩa hơn.

Mỹ-Nhật sẽ gặp mặt trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe 

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjom để bàn bạc về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp mặt lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Một nhóm “tiền tạm” của các quan chức Mỹ cũng đã tới Singapore để gặp gỡ các quan chức Triều Tiên, Nhà Trắng cho biết thêm.

Trong khi thời điểm hội nghị thượng đỉnh đang đến gần, Mỹ và Triều Tiên vẫn còn khoảng cách khi Triều Tiên khẳng định sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

 Theo Reuters

Kéo xuống để xem tin tiếp theo