Tin Mới

Mỹ-Trung làm việc ‘ngày đêm’ để đạt được thoả thuận thương mại

(Ngày Nay) - Trung Quốc và Mỹ vẫn đang làm việc tích cực cả ngày lẫn đêm để đạt được thỏa thuận thương mại phù hợp với lợi ích của cả hai bên.

Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Wang Shouwen cho biết hôm thứ Bảy (9/3), Trung Quốc và Mỹ vẫn đang làm việc tích cực để đi tới một thoả thuận thương mại phù hợp với lợi ích của cả hai bên cũng như đáp ứng được kỳ vọng của thế giới. Theo ông Shouwen, thoả thuận lần này sẽ bao gồm việc xoá bỏ thuế quan của cả hai bên bởi lẽ việc áp đặt mức thuế với đối phương sẽ gây tổn hại cho công nhân, nông dân, các nhà sản xuất và các công ty xuất-nhập khẩu.

Mỹ-Trung làm việc ‘ngày đêm’ để đạt được thoả thuận thương mại - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen 

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết ông rất lạc quan về các cuộc đàm phán với Washington nhưng cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ cơ chế thương mại nào cũng phải dựa trên tiêu chí bình đẳng và công bằng.

Trước đó, một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại đã khiến Nhà Trắng trì hoãn việc tăng thuế vô thời hạn đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến sẽ khởi động vào ngày 2/3.

Hiện tại, Bắc Kinh và Washington đang nỗ lực hết sức để liên lạc và đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận phù hợp với các nguyên tắc và phương hướng do hai nguyên thủ quốc gia quyết định.

Mục tiêu hiện tại của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là loại bỏ tất cả các mức thuế áp đặt lên nhau, để quan hệ thương mại song phương giữa hai nước có thể trở lại bình thường.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo