Tin Mới

Mỹ-Trung tiếp tục vòng đàm phán thương mại

(Ngày Nay) - Vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu vào thứ Ba (19/2) tại Washington theo giờ địa phương.

Theo thông tin từ Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai (18/2), một vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra tại Washington vào thứ Ba (19/2) theo giờ địa phương. Tiếp sau cuộc đàm phán này sẽ là các phiên họp cấp cao hơn vào cuối tuần.

Các vòng đàm phán mới diễn ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận trước đó đã kết thúc vào tuần trước tại Bắc Kinh mà chưa tìm được sự thống nhất nào từ Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên các quan chức của cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đều khẳng định họ đã tạo ra tiến bộ đáng kể về các vấn đề thương mại gây tranh cãi.

Mỹ-Trung tiếp tục vòng đàm phán thương mại  - ảnh 1

Từ trái qua phải: Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin 

Bên cạnh đó Nhà Trắng cũng đưa ra thông báo về chuyến thăm Washington của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vào thứ Năm (21/2) và thứ Sáu (22/2) để tiếp tục tiến hành các vòng đàm phán thương mại cấp cao hơn vào cuối tuần.

Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo