Tin Mới

Năm người nhập viện sau khi tham dự lễ hội với chạy đua bò tót tại Tây Ban Nha

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Năm người đã phải nhập viện sau khi tham dự lễ hội chạy đua cùng bò tót San Fermin tại Pamplona, trong đó có hai công dân Mỹ, các quan chức ở thành phố phía bắc Tây Ban Nha cho biết hôm Chủ nhật.

Một người đàn ông 46 tuổi đến từ San Francisco đã bị húc vào cổ bởi một con bò, ngay sau khi được đưa vào viện, nạn nhân đã được tiến hành phẫu thuật.

Một người đàn ông 23 tuổi đến từ bang Kentucky và một người đàn ông Tây Ban Nha 40 tuổi cũng bị húc vào đùi, trong khi hai thanh niên khác bị thương ở phần đầu.

Lễ hội chạy đua với bò tót ở Pamplona thu hút khoảng 1 triệu khán giả mỗi năm. Trong suốt 9 ngày diễn ra, 6 con bò tót sẽ được thả vào mỗi buổi sáng để đuổi theo những người tham gia cuộc đua, tới buổi chiều những con vật này sẽ tham gia vào cuộc thi đấu bò tót.

Hội Chữ thập đỏ địa phương cho biết các nhân viên y tế đã phải sơ cứu cho 48 người với thương tích ít nghiêm trọng hoặc nhẹ, trong đó có hai người bị những con bò giẫm đạp lên người.

Năm người nhập viện sau khi tham dự lễ hội với chạy đua bò tót tại Tây Ban Nha - ảnh 1

Đàn bò cùng hàng trăm người lao vào cuộc đuổi bắt dọc theo các con phố nhỏ hẹp tại Pamplona. Ảnh: AP

Cuộc chạy đua, kéo dài 2 phút 41 giây, diễn ra sau lễ khai mạc chính thức vào thứ Sáu, khi hàng chục ngàn người đi dự tiệc tắm rượu trong một quảng trường chật cứng. Sau đó các vận động viên sẽ chạy quanh những con phố nhỏ hẹp và khéo léo thoát khỏi cặp sừng của những con bò.

Lễ hội hàng năm cũng bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc, thể thao truyền thống và khiêu vũ, một cuộc thi bắn pháo hoa và các buổi tiệc tùng bất tận.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo