Tin Mới

Nạn nhân hang Tham Luang không thể đi xem chung kết World Cup

(Ngày Nay) - Các bác sĩ Thái Lan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các cầu thủ nhí thêm ít nhất 1 tuần nữa, trước khi các em được xuất viện.

Đội bóng nhí cần được giám sát y tế trong vòng một tuần trước khi được xuất viện.

Trong đợt giải cứu lần thứ hai diễn ra vào ngày hôm qua (9/7), lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài thành công thêm 4 thành viên nữa. Hiện số thành viên đội bóng được cứu ra ngoài an toàn đã nâng tổng số lên thành 8 người.

Theo đánh giá ban đầu đối với 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu, hai em đã bị nhiễm trùng phổi nhẹ và một em bị sốt. Cả hai đã được cung cấp thuốc kháng sinh và đến tối ngày hôm qua đã có thể cười đùa với nhau.

4 cậu bé được giải cứu đầu tiên đã gặp được cha mẹ, và 4 cậu bé tiếp theo có thể cũng sẽ được gặp người thân trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, người thân chỉ có thể thấy con trai họ qua lớp cửa kính, Guardian đưa tin.

Trả lời báo chí vào sáng nay (10/7), Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết 4 thành viên được cứu trong đợt đầu "đã có thể đứng và đi lại quanh giường, và bắt đầu ăn nhẹ". Tuy nhiên, các em sẽ cần được giám sát y tế trong vòng một tuần trước khi được xuất viện. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không ai có thể đến Nga tham dự trận chung kết World Cup 2018, dù FIFA đã gửi lời mời đội bóng và huấn luyện viên.

Hiện nay, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu chiến dịch giải cứu thứ 3 nhằm đưa 5 thành viên còn lại của đội bóng ra khỏi hang an toàn.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo