Tin Mới

Nắng nóng kỷ lục ở Hàn Quốc khiến 28 người chết, trứng tự nở thành gà

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang trải qua đợt nắng nóng dài 15 ngày với nhiệt độ có lúc lên tới 39,6 độ C, khiến nhiều người thiệt mạng vì sốc nhiệt.

Nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới hơn 40 độ C tại Yeongcheon, thị trấn thuộc tỉnh North Gyeongsang, đông nam Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap

Thông tin từ BBC cho biết, thủ đô Seoul ngày hôm qua đã nóng đạt mức kỷ lục trong lịch sử với nhiệt độ lên tới 39 độ C. Hơn 28 người đã thiệt mạng và 2.266 người bị các hội chức về tim mạch bị ảnh hưởng bởi thời tiết oi bức, khó chịu.

Đợt nóng lần này đã kéo dài khá lâu, làm đảo lộn cuộc sống của người dân nước này. Tại Gangneung, tỉnh Gangwon, hồi tuần trước, một quả trứng đã tự động nở mà không cần gà mẹ hay đèn ấp trứng do một người dân đã đặt một khay trứng ở ban công trong vài ngày trước đó.

Nắng nóng kỷ lục ở Hàn Quốc khiến 28 người chết, trứng tự nở thành gà - ảnh 1

Trứng gà bị phơi ngoài nắng đã tự nở thành gà con (Ảnh: Yonhap)

Trước tình hình diễn biến của thời tiết, văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc đã ra lệnh cho tất cả các công trường xây dựng công cộng, ngoài trời phải ngừng làm việc vào ban ngày để tránh xa khoảng thời gian có nhiệt độ khắc nghiệt. Chính phủ cũng sẽ tập trung vào hỗ trợ y tế cho cộng đồng, bao gồm cung cấp hệ thống chất lỏng và làm mát cho 1.000 nông dân lớn tuổi.

Nắng nóng kỷ lục ở Hàn Quốc khiến 28 người chết, trứng tự nở thành gà - ảnh 2

Một lính cứu hỏa xịt nước làm mát hẻm trong khu dân cư ở Seoul. Ảnh: AFP.

Nhiệt độ cao chưa từng xảy ra ở Hàn Quốc cũng ảnh hưởng đến nước láng giềng Nhật Bản. Cụ thể, tuần trước, tại Kumagaya (thành phố gần Tokyo), nhiệt độ tăng lên 41,1 độ C, mức cao nhất được ghi nhận tại Nhật Bản, theo cơ quan khí tượng nước này. Mức nhiệt này nóng hơn 12 độ so với nền nhiệt trung bình vào thời gian này trong năm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo