Tin Mới

NATO kêu gọi tiếp tục duy trì áp lực đối với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo NATO hôm thứ tư (11/7) đã kêu gọi tất cả các quốc gia tiếp tục duy trì “áp lực” đối với Triều Tiên, bao gồm cả việc thực hiện đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia phải duy trì áp lực đối với Triều Tiên, bao gồm cả việc thực hiện đầy đủ các biện pháp trừng phạt hiện có của Liên Hợp Quốc”, tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo NATO.

Tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh có chữ ký của 29 nhà lãnh đạo NATO đã nhắc lại sự hỗ trợ đầy đủ của liên minh nhằm thực hiện mục tiêu "hoàn toàn không thể đảo ngược của bán đảo Triều Tiên."

NATO kêu gọi tiếp tục duy trì áp lực đối với Triều Tiên - ảnh 1

Các nhà lãnh đạo NATO kêu gọi tiếp tục duy trì áp lực đối với Triều Tiên

NATO cũng hoan nghênh các cuộc đàm phán gần đây giữa Triều Tiên và nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc, gọi các cuộc đàm phán “như một đóng góp hướng đến việc đạt được sự phi hạt nhân hoàn toàn của (Triều Tiên) một cách hòa bình”.

“Chúng tôi kêu gọi (Triều Tiên) thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quốc tế của mình; để loại bỏ khả năng chiến tranh hạt nhân, hóa học và sinh học và tên lửa đạn đạo, cũng như từ bỏ tất cả các chương trình liên quan”, trích tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo NATO.

Các nhà lãnh đạo cũng kêu gọi Triều Tiên quay trở lại Hiệp ước về Không phổ biến vũ khí hạt nhân và gia nhập Công ước Vũ khí Hóa học.

Bên cạnh vấn đề Triều Tiên, các nhà lãnh đạo NATO cũng bày tỏ lo ngại về vấn đề hạt nhân của Iran và cho biết liên minh đã cam kết “để đảm bảo vĩnh viễn chương trình hạt nhân của Iran vẫn hòa bình”.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo