Né tránh phá dỡ nhà xây trái phép bằng ảnh ông Tập Cận Bình

0
Chia sẻ

Tòa nhà 2 tầng xây dựng trái phép ở thành phố Thượng Hải đã tạm thời tránh khỏi việc bị phá dỡ bằng cách dán kín toàn bộ mặt tiền bằng hình ảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trang tin địa phương The Paper mới đây đưa tin, các bức ảnh ngôi nhà 2 tầng dán kín ảnh ông Tập được cư dân mạng đăng tải lên các trang mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Né tránh phá dỡ nhà xây trái phép bằng ảnh ông Tập Cận Bình - ảnh 1

Ngôi nhà được cho là xây dựng trái phép đã dán kinh hình ảnh ông Tập Cận Bình.

Ngôi nhà 2 tầng này bị cáo buộc xây dựng không có giấy phép nên nằm trong diện phải phá dỡ của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, chủ nhà đã nghĩ ra cách bảo vệ tài sản của mình hết sức độc đáo bằng cách dán kín hình ảnh của Chủ tịch Trung Quốc lên tường.

Cũng không lâu sau đó, các hình ảnh khác cho thấy cảnh sát đang tiến hành bóc những tấm hình của ông Tập Cận Bình dán trên tường. Có thông tin nói rằng, các xe ủi lớn sau đó đã được điều đến để phá dỡ căn nhà này.

Né tránh phá dỡ nhà xây trái phép bằng ảnh ông Tập Cận Bình - ảnh 2

Ôông Chen Daoyin, giáo sư tại Đại học Khoa học Chính trị và Luật Thượng Hải nhận xét về hành động kỳ lạ này của chủ căn nhà xây dựng sai phép: “Nói chung những tấm hình đó đều xuất phát từ mục đích tự vệ. Họ đang cố gắng đấu tranh với người khác bằng cách chứng minh tài sản của mình là một biểu tượng của quyền lực hùng mạnh”.

Hiện chưa rõ liệu ngôi nhà có bị phá dỡ hay không nhưng ông Chen nói rằng nếu nó là một tài sản xây dựng trái phép, các quan chức địa phương sẽ có những hành động thích hợp.

Né tránh phá dỡ nhà xây trái phép bằng ảnh ông Tập Cận Bình - ảnh 3

Cho đến tối cùng ngày, cảnh sát đã xóa bỏ những bức ảnh ông Tập dán trên căn nhà này.

Hành động khó hiểu của chủ ngôi nhà để giữ tài sản trên không phải là hiện tượng lạ ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc triển khai mạnh kế hoạch quy hoạch đô thị và nâng cấp đường giao thông.

Tuy nhiên, có một số người dân từ chối trao trả mặt bằng để di dời do tranh chấp đất đai hay muốn "làm giá" để nhận được số tiền đền bù cao hơn.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu