Tin Mới

New Zealand chuẩn bị chôn cất nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu

(Ngày Nay) - Công tác chuẩn bị đang được tiến hành vào thứ Ba (19/3) để bắt đầu chôn cất các nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Sau khi tiến hành khám nghiệm để phục vụ điều tra, thi thể của các nạn nhân xấu số đã được gửi lại gia đình và người thân để chuẩn bị quá trình chôn cất. Công việc này sẽ được thực hiện theo đúng nghi lễ của người Hồi giáo và có sự hỗ trợ từ nhiều nhóm tình nguyện viên trong và ngoài New Zealand.

New Zealand chuẩn bị chôn cất nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu - ảnh 1

Gia đình các nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ xả súng đẫm máu xảy ra ngày 15/3

Trước đó theo thông báo từ Thủ tướng Newzealand Jacinda Ardern, số người thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ở nhà thờ Hồi giáo New Zealand đã lên tới con số 50 người. Thi thể của các nạn nhân sẽ được trao trả lại cho gia đình và người thân vào Chủ nhật (17/3) theo giờ địa phương để chuẩn bị chôn cất.

Theo thông lệ, người theo đạo Hồi sẽ chôn cất thi thể người đã khuất trong vòng 24 giờ đồng hồ nhưng trước đó chưa một thi thể nạn nhân nào được trao trả cho gia đình bởi lý do phục vụ điều tra.

New Zealand chuẩn bị chôn cất nạn nhân của vụ xả súng đẫm máu - ảnh 2

Người dân Newzealand đặt hoa trước cửa nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch để tưởng niệm các nạn nhân xấu số

Vào chiều ngày thứ Sáu (15/3) theo giờ địa phương, một tay súng người da trắng được biết tới với cái tên Brenton Tarrant, 28 tuổi, đã xông vào Nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch và bắt đầu xả súng vào mọi người. Vụ việc đã khiến 50 người thiệt mạng, 30 người vẫn đang điều trị trong bệnh viện ở thành phố Christchurch và 9 người trong số đó đang ở tình trạng nguy kịch. Vụ xả súng ngày 15/3 được mô tả là đẫm máu và kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của New Zealand.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo