Tin Mới

New Zealand lên kế hoạch tưởng niệm các nạn nhân khủng bố vào ngày 29/3

(Ngày Nay) - Một lễ tưởng niệm quốc gia để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở thành phố Christchurch sẽ được tổ chức tại New Zealand vào ngày 29/3, chính phủ nước này cho biết trong một thông cáo báo chí vào Chủ nhật, trích lời Thủ tướng Jacinda Ardern.

"Một lễ tưởng niệm quốc gia cho các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch và tất cả những người bị ảnh hưởng sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu ngày 29/3 (giờ địa phương)", theo thông cáo báo chí.

Chính quyền New Zealand cũng hy vọng các du khách nước ngoài cũng tham gia lễ tưởng niệm này.

"Sau vụ tấn công khủng bố, đất nước của chúng ta đã tràn ngập cả nỗi buồn và tình yêu. Lễ tưởng niệm sẽ là cơ hội để một lần nữa cho thấy người dân New Zealand giàu lòng trắc ẩn, hào hiệp và đa dạng, chúng tôi sẽ bảo vệ những giá trị đó", Thủ tướng Ardern tuyên bố.

Tổng cộng đã có 50 người đã thiệt mạng sau vụ xả súng tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch vào ngày 15/3 . Nghi phạm chính Brenton Tarrant (28 tuổi, quốc tích Australia) đã bị bắt giữ và bị cáo buộc tội danh giết người. Phó thủ tướng của New Zealand - ông Winston Peters, đã cam kết hung thủ sẽ dành phần còn lại của cuộc đời trong tù.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo