Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố

0
Chia sẻ

Khủng bố Al Nusra ở Syria đã nhận tiếp viện hơn 50 tay súng, 3 xe tải chở đầy đạn dược từ “vùng lãnh thổ thuộc Thổ Nhĩ Kỳ”, Bộ Quốc phòng Nga dẫn nguồn tin từ các nhân chứng cho biết.

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, khủng bố Al Nusra đang tiếp tục mở rộng địa bàn ở phía tây bắc Aleppo.

Nhóm cực đoan này cố gắng mở đợt tấn công nhằm vào người Kurd ở khu phố Sheikh Maqsood nhưng sau khoảng 1 giờ 30 phút giao tranh, các phiến quân đã rút về cố thủ.

Nga: 50 tay súng tràn qua biên giới Thổ gia nhập khủng bố - ảnh 1

Các tay súng thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Al Nusra.

Khu vực này cũng bị tấn công bằng pháo kích và đạn cối 6 lần, với hơn 30 quả đạn cối và 14 quả rocket. Ít nhất 2 dân thường đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ tấn công, trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn của Nga cho biết.

Nhìn chung, có 9 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Alepo, Idlib và Latakia được ghi nhận trong 24 giờ qua. Nhóm phiến quân nổ súng tự nhận là thành viên của các lực lượng đối lập.

“Về cơ bản, lệnh ngừng bắn ở Syria dã được tuân thủ”, trung tâm này cho biết. Ngoài ra, 3 chỉ huy các nhóm vũ trang ở Hama và Homs cũng đã ký thỏa thuận đình chiến.

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ luôn có những hành động can thiệp vào cuộc chiến ở Syria, Ankara cũng phủ nhận mọi cáo buộc hỗ trợ khủng bố.

Tuy nhiên, phóng viên RT có mặt tại một thị trấn mới được giải phóng từ tay khủng bố lại thu thập được những bằng chứng trái ngược.

Phóng viên Nga đã có trong tay các tài liệu được phiến quân bỏ lại từ người Kurd. Họ cũng đã phỏng vấn một vài nhân chứng tại hiện trường. Theo đó, hộ chiếu của nhiều chiến binh nước ngoài được đánh dấu xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài cáo buộc hỗ trợ khủng bố ở Syria, chính Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành nhiều đợt nã pháo vào quốc gia này, tấn công các vị trí của người Kurd ở miền bắc Aleppo.

Hồi đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, Ankara đang vi phạm lệnh ngừng bắn ở Aleppo và Idlib, khi tiếp tục nã pháo ngăn người Kurd chiến đấu chống khủng bố Al Nusra.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu