Tin Mới

Nga cảnh báo NATO về 'xung đột khủng khiếp'

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa cảnh báo bất kỳ quyết định nào của NATO thu nạp Grudia vào liên minh quân sự này đều có nguy cơ gây ra một "cuộc xung đột khủng khiếp".

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: TASS)

Thủ tướng Medvedev cho biết, ông nghi ngờ lý do liên minh đang cân nhắc một động thái như vậy.

Cảnh báo của ông Medvedev được đưa ra ít tuần sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu NATO không tận dụng các mối quan hệ thân thiết hơn với Ukraina và Grudia, viện dẫn một chính sách như vậy là vô trách nhiệm, và sẽ kéo theo những hậu quả khôn lường với liên minh quân sự này.

"Điều đó (Grudia gia nhập NATO) có thể gây ra một cuộc xung đột khủng khiếp. Chưa rõ vì sao lại cần điều đó", ông Medvedev nói trên đài phát thanh Kommersant của Nga.

Các lực lượng Nga đã tiến vào hai vùng của Grudia năm 2008, và vẫn bố trí lực lượng quân sự đồn trú cho đến ngày nay. Moscow lý giải làm như vậy theo nguyện vọng của người dân địa phương, nhưng phương Tây cho rằng đó là chiếm đóng trái phép.

Các chính trị gia nổi bật ở Grudia hiện đang muốn nước này gia nhập NATO. Hồi tháng 7, giới chức NATO đã đã bàn bạc các mối quan hệ với Grudia tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels (Bỉ). Điều này khiến Nga không hài lòng.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo