Tin Mới

Nga cáo buộc Mỹ hành xử ‘bất hợp pháp’ khi bổ sung trừng phạt

(Ngày Nay) - Điện Kremlin hôm thứ Tư (7/11) đã gọi các biện pháp trừng phạt bổ sung mới của Mỹ là “bất hợp pháp”.

Phát ngôn điện Kremlin cho biết Nga sẽ xem tất các biện pháp trừng phạt liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripa là bất hợp pháp.

"Chúng tôi sẽ xem tất cả các biện pháp chống lại Nga vừa được Mỹ áp đặt là hành vi bất hợp pháp", phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Nga cáo buộc Mỹ hành xử ‘bất hợp pháp’ khi bổ sung trừng phạt - ảnh 1

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov


Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba (6/11) đã tuyên bố sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga do có liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.

Phía Mỹ cho biết các biện pháp trừng phạt được bổ sung sau khi Nga không thể đưa ra các đảm bảo hợp lý chứng minh rằng Nga không sử dụng vũ khí hóa học đối với cựu điệp viên Skripal. Trước đó vào tháng 8, Mỹ đã đe dọa sẽ bổ sung các biện pháp trừng sau 90 ngày nếu Nga vi phạm Luật Xóa bỏ Chiến tranh và Kiểm soát Vũ khí Hóa học và Sinh học 1991.

"Cho tới hôm nay, chúng tôi không thể xác nhận rằng Liên bang Nga đã đáp ứng đủ các điều kiện. Do đó chúng tôi có ý định tiến hành theo các điều khoản của Đạo luật CBW, điều này cho phép chúng tôi thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert cho biết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo