Tin Mới

Nga: Chúng tôi mở cửa với phương Tây nhưng đã bị lừa

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga trả lời báo chí cho biết tất cả những gì Nga muốn từ châu Âu là sự hợp tác để phát triển kinh tế, thương mại và văn hóa nhưng đổi lại Nga đã bị lừa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh, Nga đã mở cửa toàn diện với các nước phương Tây nhưng đổi lại Nga luôn bị quay lưng. “Chúng tôi mở cửa hoàn toàn với phương Tây, nhưng không phải bởi vì chúng tôi bị đánh bại. Chúng tôi tự nguyện làm điều đó, không có ai tạo sức ép với chúng tôi cả” – bà Zakharova nói.

Nga: Chúng tôi mở cửa với phương Tây nhưng đã bị lừa  - ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Tass)
Người phát ngôn lưu ý thêm rằng cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev – người kiến tạo chương trình cải cách kinh tế và chính trị “chỉ muốn kết thúc chạy đua vũ trang”. “Ông ấy muốn kết thúc Chiến tranh Lạnh. Và vì vậy chúng tôi đã mở cửa và bị lừa dối. Các bạn đáp lại bằng cách bao quanh chúng tôi với hàng rào thép gai.”

Bà Zakharova khẳng định tất cả những gì Nga muốn ở châu Âu là sự hợp tác để phát triển mối quan hệ kinh tế, thương mại và văn hóa. “Chúng tôi muốn các nước tự do đến thăm nhau, chúng tôi muốn loại bỏ thị thực. Nhưng họ luôn luôn xúc phạm chúng tôi” – bà nói.

“Việc này giống như vụ việc tàu ngầm Nga tại Thụy Điển: tất cả mọi người (làm như) biết chúng ở đó, nhưng không ai nhìn thấy chúng. Một tháng sau khi tất cả người Thụy Điển phải hoang mang, truyền thông mới viết một bài nhỏ nói rằng thứ họ tưởng là tàu ngầm thực ra là thứ khác” – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Video: Tổng thống Putin chào mừng thế giới đến với World Cup

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo