Tin Mới

Nga điều động tàu khu trục tới Syria nhằm đáp trả lời đe dọa của phương Tây

(Ngày Nay) - Trước việc Mỹ đe dọa sẽ không kích Syria một lần nữa, phía Nga đã điều động tàu khu trục như một động thái trấn an cho đồng minh của mình.

Hai tàu khu trục Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen, đang hướng đến Biển Địa Trung Hải để củng cố sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực, Bộ Quốc phòng nước này tuyên bố.

Trong khi thực hiện hải trình đã đinh, hai tàu khu trục đã tiến hành một loạt các bài tập, bao gồm cả việc phát hiện và theo dõi mục tiêu chìm của địch.

Động thái này được tiến hành sau khi Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc liên quân Mỹ, Anh và Pháp đang chuẩn bị tấn công Syria một lần nữa.

Theo Thiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, các phiến quân tại tỉnh Idlib đang chuẩn bị dàn dựng một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhắm vào thường dân để đổ tội cho chính phủ Syria qua đó tạo cái cớ cho liên quân Mỹ không kích nước này.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cũng cảnh báo Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev rằng Washington đang chuẩn bị thực hiện hành động quân sự mạnh mẽ chống Syria nếu Damascus sử dụng vũ khí hóa học tại Idlib.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo