Tin Mới

Nga hộ tống 3 tàu vượt biên Ukraine về cảng Kerch

(Ngày Nay) - Ba tàu Ukraine xâm nhập trái phép biên giới Nga sẽ được hộ tống đến cảng Kerch, phát ngôn viên của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) - ông Anton Lozovoy, tuyên bố.

"Tất cả ba tàu đã bị bắt giữ. Chúng đang được hộ tống đến cảng Kerch", ông Lozovoy nói với các phóng viên. Theo phát ngôn viên của FSB, vụ án hình sự đã được khởi xướng theo Bộ luật hình sự của Nga Điều 322.3 (vượt biên bất hợp pháp). Ba người lính Ukraine bị thương nhẹ đã nhận được sự hỗ trợ y tế, phát ngôn viên Lozovoy nói thêm.

Trước đó, phía FSB thông báo rằng ba tàu của Hải quân Ukraine - Berdyansk, Nikopol và Yany Kapu - đã bị tịch thu sau khi xâm phạm biên giới Nga.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga - ông Vladimir Dzhabarov, cho biết Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko có thể đứng sau sự việc này nhằm tăng cường uy tín trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống mới.

"Tất cả điều này đã được dàn dựng bởi Poroshenko, người đang tụt lại phía sau trong cuộc bầu cử. Mục tiêu của ông ta là ban bố tình trạng khẩn cấp ở Ukraine để hủy bỏ cuộc bầu cử hoặc khiến cả Ukraine chống lại Nga để cố gắng để cải thiện vị thế của mình bằng cách tạo ra làn sóng chống Nga", ông Dzhabarov nói.

Cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine sẽ diễn ra vào ngày 31/3 năm 2019, trong khi các cuộc bầu cử Quốc hội được lên kế hoạch vào tháng 10 năm 2019.

Trước đó trong ngày, Tổng thống Poroshenko ủng hộ cho việc thiết quân luật tại Ukraine, nói rằng "việc áp dụng sẽ không được thực hiện ngay, nhưng việc tiến hành huấn luyện lực lượng dự bị sẽ được tiến hành".

Trong khi đó, Nga đã yêu cầu một cuộc họp khẩn cấp của các thành viên Hội đồng Bảo an LHQ vào trưa hôm thứ Hai để thảo luận về tình hình ở eo biển Kerch.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo