Tin Mới

Nga khẳng định không tăng cường sự hiện diện quân sự tại eo biển Kerch

(Ngày Nay) - Nga không tăng cường sự hiện diện quân sự ở biển Azov, quân đội Nga chỉ đang bảo vệ cầu Crimean, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm thứ Tư.

"Nga sẽ không gia tăng sự hiện diện quân sự ở biển Azov, không có căn cứ hải quân Nga nào ở đó, các lực lượng được triển khai để bảo vệ cầu Crimean và an toàn giao thông thủy", bà Zakharova nói.

Bình luận về nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc do phía Kiev soạn thảo về việc quân sự hóa bán đảo Crimea, người phát ngôn Maria Zakharova nói rằng đây là vỏ bọc cho chính sách đối nội thất bại của chính quyền Ukraine và không góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này.

"Các ý tưởng bài Nga phản tác dụng của Kiev tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc không may chỉ đóng vai trò che đậy cho chính sách đối nội thất bại của giới lãnh đạo nước này và không góp phần giải quyết vấn đề nội bộ và cuộc khủng hoảng của Ukraine", theo người phát ngôn, 

Nhận xét được đưa ra sau khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết về Biển Azov kêu gọi Nga ngừng hạn chế giao thông trên khu vực biển Đen và biển Azov.

Trước đó vào ngày 25/11, hai pháo hạm Berdyansk và Nikopol của Ukraine và tàu kéo Yany Kapu đã xâm nhập lãnh hải trên eo biển Kerch - lối vào Biển Azov.

Lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ ba tàu Ukraine và bắt giữ 24 thủy thủ. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng vụ việc là một sự khiêu khích đã được lên kế hoạch trước như một cái cớ để ban bố tình trạng thiết quân luật trên toàn quốc - nhằm trì hoãn cuộc bầu cử vào năm sau.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo