Nga khoe 'bảo bối mới' không gì cản nổi

0
Chia sẻ

ICBM mới của Nga có thể khoan thủng mọi hệ thống phòng thủ Mỹ hiện tại lẫn trong tương lai.

(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, người phụ trách phòng thủ của Nga bật mí về các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, khẳng định mọi lá chắn phòng thủ của Mỹ cả ở hiện tại lẫn tương lai đều sẽ bị khoan thủng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước mới đây, Phó Thủ tướng Nga đã bật mí loại xe tăng mới sắp được triển khai và đặc biệt là các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tối tân có khả năng chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ Mỹ ở hiện tại lẫn trong tương lai.

"Những vũ khí này sẽ sớm được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang của chúng tôi. Những vũ khí này có thể chọc thủng lá chắn phòng thủ Mỹ hiện nay lẫn ngày mai và thậm chí trong tương lai. Chúng ta có thể chẻ vỡ các lá chắn phòng thủ của họ (Mỹ) thành từng phần. Hiện tại, chúng không gây ra bất cứ mối đe dọa quân sự nào cho chúng ta, ngoại trừ sự khiêu khích", ông Rogozin nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Nga không chỉ rõ ông đang nhắc đến loại tên lửa nào nhưng theo các nhà quan sát quân sự, loại ICBM được ông Rogozin khoe là RS-28 Sarmat, vừa được Nga ra mắt gần đây.

Ngoài ra, ông Rogozin cũng tự hào khoe mẫu xe tăng T-14 Armata mới có khả năng đánh bại mọi mẫu xe tăng khác của châu Âu, Mỹ và Trung Đông. "Nói về xe tăng, chúng tôi chắc chắn có ưu thế bởi mẫu T-14 hiện nay đã vượt trội hơn về mặt kỹ thuật so với các mẫu xe tăng của Mỹ và Isreal chứ không nói đến các mẫu của châu Âu", ông Rogozin khẳng định.

Tháng trước, Nga cũng giới thiệu mẫu áo giáp chiến đấu hiện đại, tối tân mới trong một chương trình quân sự.

Theo Dân Việt


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu