Tin Mới

Nga không công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân

(Ngày Nay) - Nga sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân và sẵn sàng hợp tác với Mỹ để đạt được thỏa thuận phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, Đại sứ Nga tại Mỹ - ông Anatoly Antonov, cho biết hôm thứ Hai.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ công nhận Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân. Chúng tôi muốn coi đó là một quốc gia phi hạt nhân", ông Antonov nói trong bài phát biểu tại Trung tâm Stimson ở thủ đô Washington, DC.

Đại sứ Antonov cũng xác nhận rằng Nga sẵn sàng hợp tác với Mỹ về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 kéo dài hai ngày đã kết thúc đột ngột vào thứ Năm tuần trước. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị đã không thể đi đến lễ ký kết tuyên bố chung do phía Triều Tiên muốn Washington phải dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt nhắm vào nước này, trong khi Bình Nhưỡng chỉ đưa ra đề nghị phá hủy một số tổ hợp hạt nhân nhất định.

Lãnh đạo hai nước đã nhiều lần cho biết họ mong đợi các cuộc đàm phán tại Hà Nội sẽ mang lại kết quả cụ thể. Tuy nhiên, các bên đã không đồng ý với các đề xuất của đối phương để đi đến một hiệp định thực chất so với các cam kết tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo