Tin Mới

Nga không đánh giá cao vai trò đánh bại IS của Mỹ tại Syria

(Ngày Nay) - Phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, trước đó tuyên bố rằng sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria không giải quyết được cuộc khủng hoảng ở nước này.

Nga không đánh giá quá cao vai trò của Mỹ trong việc đánh bại IS ở Syria, phát ngôn viên của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Theo người phát ngôn, việc ra quyết định rút quân của chính quyền Trump đang gây ra sự khó chịu và lo ngại trong các vấn đề quốc tế.

"Ổn định và dễ đoán là những thứ mà Nga đang tìm kiếm trong mọi phương hướng của chính sách đối ngoại. Sự ổn định và dễ đoán là những gì tất cả các quốc gia đều hoan nghênh. Và khi sự ổn định nhường chỗ cho sự khó lường, bất ngờ và như vậy, sự hỗn loạn trong một số quyết định nhất định, gây ra cả sự khó chịu và lo ngại trong các vấn đề quốc tế. Điều này không chỉ áp dụng cho Nga, điều này áp dụng cho tất cả các nước khác", ông Peskov nói.

Phát ngôn viên chỉ ra rằng Moscow vẫn chưa hiểu rõ về các bước đi tiếp theo của phía Washington tại Syria và muốn biết thêm thông tin về kế hoạch rút quân của Mỹ.

"Ý kiến như sau, trước tiên, chúng tôi cần hiểu làm thế nào, khi nào, người Mỹ sẽ rời đi, điều này vẫn chưa rõ ràng. Thứ hai, chúng tôi cần hiểu giai đoạn tiếp theo là gì, không ai biết điều này cả. Thứ ba, Nga, trên thực tế, là một quốc gia hợp pháp, tuân thủ luật pháp quốc tế và theo yêu cầu của chính phủ Syria, được hỗ trợ người dân Syria giải phóng đất nước của họ khỏi khủng bố quốc tế ".

Khi được hỏi về khả năng Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, người phát ngôn của Điện Kremlin cũng tuyên bố rằng Nga không muốn bất cứ điều gì xảy ra có thể làm suy yếu sự ổn định ở nước này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo