Nga không kích đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ trên đất Syria?

0
Chia sẻ

Đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ không rõ chở theo hàng cứu trợ hay vũ khí đã bất ngờ bị không kích ở khu vực Tây Bắc Syria ngày 25/11.

Theo AP, sự việc diễn ra chỉ một ngày sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Su-24 của Nga.

Đoạn video do tổ chức nhân đạo Humanitarian Relief Foundation (IHH) có trụ sở ở Istanbul ghi hình cho thấy cột khói đen bốc lên từ khoảng 20 chiếc xe tải bốc cháy.

Nga không kích đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ trên đất Syria? - anh 1

Đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ bị không kích ở khu vực thị trấn Azaz, thuộc tỉnh Aleppo, Syria.

Hiện không có tổ chức hay nhóm hoạt động nào lên tiếng về đoàn xe bị không kích. Theo một số nguồn tin, đợt không kích của Nga đã nhằm vào đoàn xe ở khu vực thị trấn Azaz, thuộc tỉnh Aleppo.

7 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau đợt không kích, hãng thông tấn Anadolu cho biết.

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ và IHH nói rằng các xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo cho người tị nạn. Tuy nhiên tờ Cumhuriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, trích nguồn tin gần gũi với chính quyền Syria lại nói rằng đoàn xe chở vũ khí tới cho "các lực lượng khủng bố”.

Hãng thông tấn Hawar thì đưa tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ thường chuyển vũ khí cho nhóm Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khác, dưới danh nghĩa hỗ trợ nhân đạo.

Sau vụ chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, có tin nói đây là hành động trả đũa của phía Nga. Tuy nhiên cũng có thể đợt không kích do máy bay chiến đấu Syria thực hiện.

Khu vực vùng núi Turkmen gần Azaz đã trở thành mục tiêu tấn công của quân đội Syria dưới sự yểm trợ của máy bay Nga trong nhiều ngày qua.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu