Nga lần đầu tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm tiêu diệt IS tại Syria

0
Chia sẻ

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 8/12 nói rằng, quân đội nước này đã lần đầu tiên phóng tên lửa tiêu diệt IS từ tàu ngầm trên biển Địa Trung Hải.

"Mục tiêu tấn công là hai vị trí quan trọng của IS tại Raqqa”, ông Shoigu nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp. Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh tên lửa được phóng đi từ tàu ngầm Rostov-on-Don.

Nga lần đầu tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm tiêu diệt IS tại Syria - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Ông Soigu cho rằng, đợt tấn công lần này đã giáng một đòn khá mạnh vào Nhà nước Hồi giáo (IS). "Chúng ta có thể tin rằng tên lửa đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho IS khi nhằm vào vào các kho vũ khí, nhà máy dầu mỏ và các cơ sở hạ tầng khai thác dầu".

Theo ông Shoigu, Nga đã thông báo với Israel và Mỹ trước khi phóng tên lửa từ tàu ngầm. Trước đó ba ngày, lực lượng không quân của Nga đã thực hiện hơn 300 nhiệm vụ bay qua Syria và tấn công hơn 600 mục tiêu các loại.

Các máy bay ném bom Nga hoạt động tác chiến ở Syria đều được hộ tống bằng các máy bay chiến đấu mà ông Putin đề nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói thêm.

Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích chống khủng bố ở Syria kể từ cuối tháng 9 nhằm hỗ trợ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Căng thẳng gia tăng kể từ tháng trước sau khi Ankara bắn rơi máy bay Nga ở khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Shoigu cũng trình lên Tổng thống Nga Putin hộp đen thu được từ chiếc Su-24 bị bắn rơi.

Ông Putin gửi lời cảm ơn đến lực lượng đặc nhiệm Nga và quân đội chính phủ Syria vì đã giúp đỡ thu thập lại hộp đen này. Đây là bằng chứng quan trọng nhằm giúp các chuyên gia xác định liệu máy bay Nga đang ở đâu khi bị trúng tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu