Tin Mới

Nga lên tiếng bảo vệ ông Trump liên quan đến cuộc điện đàm với Ukraine

Báo nói Ngày Nay
Tổng thống Nga Putin ngày 2/10 nói rằng "không có gì được thỏa hiệp" trong bản ghi chép lại nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka, Nhật Bản ngày 28/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/10 đã lên tiếng bảo vệ người đồng cấp Mỹ Donald Trump trước những cáo buộc ông chủ Nhà Trắng gây sức ép buộc Kiev tìm cách bôi nhọ một đối thủ.

Ông Putin nói rằng "không có gì được thỏa hiệp" trong bản ghi chép lại nội dung cuộc điện đàm giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Bình luận về cuộc điện đàm đã dẫn tới một cuộc điều tra về cáo buộc bôi nhọ tại Mỹ, ông Putin nhấn mạnh: "Tôi thấy không có gì được thỏa hiệp trong cuộc trò chuyện giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelenskiy cả."

Ông Putin cũng tuyên bố rằng ông sẽ không phản đối việc nội dung các cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Mỹ được công bố và ông luôn nghĩ rằng những phát ngôn của mình có khả năng được công bố bất cứ khi nào.

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelenskiy được dư luận chú ý khi có thông tin cho rằng trong cuộc điện đàm, ông Trump đã gây sức ép đề nghị ông Zelenskiy điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tiềm tàng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ngày 24/9 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã khởi xướng tiến trình luận tội tổng thống.

Hôm 25/9 Nhà Trắng đã công bố đoạn ghi âm cuộc điện đàm hồi tháng Bảy giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine, qua đó có thể thấy ông Trump đã không thuyết phục được ông Zelenskiy bắt đầu cuộc điều tra để đổi lấy hỗ trợ tài chính và quân sự của Mỹ./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo