Nga mong Mỹ sẽ “khôn ngoan” trong vấn đề ngoại giao

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho biết hôm thứ 2 ngày 17/7 rằng họ hy vọng chính quyền Trump sẽ “khôn ngoan” trong việc giải quyết tranh chấp ngoại giao với Moscow về việc thu giữ tài sản ngoại giao Nga tại Hoa Kỳ.

Barack Obama, cựu Tổng thống Hoa Kỳ, đã ra lệnh bắt giữ hai hợp đồng ngoại giao của Nga và trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vào tháng 12 năm ngoái do ông cho rằng những người này có nhúng tay vào cuộc vận động tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Tuy nhiên phía Nga vẫn liên tiếp phủ nhận điều này.

Nga đã nói rằng có quá nhiều gián điệp Mỹ hoạt động ở Moscow dưới hình thức ngoại giao và cho biết họ có thể trục xuất một trong số họ để trả đũa.

Nga mong Mỹ sẽ “khôn ngoan” trong vấn đề ngoại giao - ảnh 1Phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov

"Chúng tôi vẫn hy vọng các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ chứng minh một sự khôn ngoan chính trị và ý chí chính trị" phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói trong một cuộc hội nghị với các phóng viên khi được hỏi về tranh chấp.

Ông từ chối đưa ra ý kiến về những động thái tiếp theo của Nga nếu cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo ngoại giao của 2 bên không thành công.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu