Tin Mới

Nga nghiên cứu thành công phương pháp hạ gục tên lửa Tomahawk của Mỹ

Hệ thống tác chiến điện tử mới của Nga sẽ được phát triển căn cứ vào dữ liệu thu từ nghiên cứu hệ thống tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Tên lửa Tomahawk. Ảnh: Military Today.

Ông Vladimir Mikheev, Cố vấn Phó chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến Điện tử KRET của Nga ngày 29/5 cho biết, hệ thống tác chiến điện tử mới của Nga sẽ được phát triển trong 3 năm tới, căn cứ vào những dữ liệu thu được từ việc nghiên cứu 2 quả tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ được Syria trao lại cho Nga.

Hai quả tên lửa chưa phát nổ này do quân đội Syria tìm thấy sau cuộc tấn công quy mô lớn của Mỹ cùng đồng minh Anh, Pháp vào Syria vào ngày 14/4 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Vladimir Mikheev nêu rõ: “Dựa trên cuộc tấn công của Mỹ cùng đồng minh vào Syria, Nga đang chuẩn bị các kỹ thuật cho nhiệm vụ mới. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các thông tin thu thập được để xây dựng nguyên mẫu của hệ thống tác chiến điện tử mới”.

Ông nhấn mạnh: “Có tên lửa hành trình Tomahawk trong tay, chúng tôi có thể hiểu rõ ràng kênh liên lạc, thông tin, việc kiểm soát, điều hướng của chúng… Khi biết được tất cả thông số, chúng tôi sẽ có thể đáp trả hữu hiệu các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình này trong mọi thời điểm.”

Liên quan đến khung thời gian phát triển hệ thống tác chiến điện tử mới, ông Vladimir Mikheev khẳng định, theo yêu cầu của nhà nước, quá trình phát triển đầy đủ hệ thống này sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo