Nga nói Nhật triển khai hệ thống tên lửa Aegis là 'thái quá'

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Một hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất Aegis Ashore của Mỹ. Ảnh: Navy.mil.

(Ngày Nay) - Nga cho rằng Nhật Bản muốn triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis là không tương xứng với mối đe dọa tên lửa trong khu vực.
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm nay cho biết việc Nhật Bản có ý định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ Aegis Ashore trên lãnh thổ nước này để đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên là "thái quá", Reuters đưa tin.
  Asahi Shimbun tuần trước đưa tin Bộ Quốc phòng Nhật Bản quyết định tăng tốc kế hoạch lắp đặt Aegis Ashore trong bối cảnh Triều Tiên gần đây liên tục phóng thử tên lửa đạn đạo. Nga hôm qua bày tỏ quan ngại sâu sắc trước thông tin trên.
  Aegis Ashore là phiên bản trên mặt đất của hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis được phát triển cho các tàu chiến. Aegis Ashore bao gồm tất cả vũ khí và thiết bị của phiên bản gốc nhưng được triển khai cố định trên mặt đất nên giúp các lực lượng phòng vệ dễ thực hiện nhiệm vụ đánh chặn mục tiêu hơn.
  Bà Zakharova hôm nay còn kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức cuộc tập trận chung mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi (UFG). Theo bà, UFG không giúp xuống thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu