Tin Mới

Nga phủ nhận đứng sau các cuộc biểu tình ở Pháp

(Ngày Nay) - Những tuyên bố cáo buộc Nga liên quan đến các cuộc biểu tình của Pháp hoàn toàn là vu khống, người phát ngôn của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng "Nga coi những diễn biến này là vấn đề đối nội của Pháp. Chúng tôi chưa bao giờ can thiệp vào các vấn đề nội bộ của các quốc gia khác, kể cả Pháp, vì chúng tôi rất coi trọng sự phát triển của quan hệ song phương", người phát ngôn của Tổng thống Nga nói thêm.

Người phát ngôn cũng chỉ ra rằng Nga tôn trọng chủ quyền của Pháp. "Chúng tôi rất biết ơn khi Pháp hồi đáp bằng lòng tốt", ông nhấn mạnh.

Hôm Chủ nhật tuần trước, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết chính phủ nước này đang tiến hành điều tra các cáo buộc về việc Nga can thiệp vào các cuộc biểu tình của phe "áo vàng"

Cụ thể, tờ The Times cho rằng hàng trăm tài khoản Twitter đến từ Nga đã bị phát hiện đang kêu gọi kích động làn sóng biểu tình bằng cách đăng những bức hình người dân đụng độ với cảnh sát và chia sẻ các bài đăng liên quan đến tình trạng bạo loạn.

Kể từ ngày 17/11, hàng nghìn người dân Pháp đã mặc áo bảo hộ màu vàng và đổ ra đường phố biểu tình nhằm phản đối chính sách tăng thuế nhiên liệu của chính quyền Tổng thống Macron.

Làn sóng biểu tình dần lan rộng ra toàn quốc, đặc biệt là tại thủ đô Paris, khi hàng chục nghìn người thuộc phe "áo vàng" đã tụ tập tại trung tâm thành phố vào dịp cuối tuần nhằm kêu gọi chính phủ chấp nhận các yêu cầu khác để cải thiện đời sống của người dân lao động.

Theo TASS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo