Tin Mới

Nga sẵn sàng ‘dằn mặt’ Mỹ khi cần thiết

(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin cho biết hôm thứ Tư (20/2) rằng Nga sẵn sàng đẩy nhanh quá trình triển khai tên lửa hạt nhân nếu Mỹ có những chính sách và hành động không phù hợp đối với vấn đề chạy đua vũ trang.

Tổng thống Putin khẳng định Nga không tìm kiếm sự đối đầu và cũng không gấp rút triển khai tên lửa để đáp trả quyết định rời khỏi Hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân (INF) của Mỹ. Tuy nhiên, ông Putin cũng cảnh báo rằng phản ứng của Nga đối với việc triển khai vũ khí hạt nhân sẽ phụ thuộc vào cách chính sách, hành động từ phía Mỹ.

Nga sẵn sàng ‘dằn mặt’ Mỹ khi cần thiết - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Nga sẽ buộc phải chế tạo và triển khai các loại vũ khí không chỉ để sử dụng trong phạm vi vùng lãnh thổ mà còn phải có khả năng chống lại các mối đe doạ đến từ bên ngoài”, Tổng thống Putin cho biết.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngay lập tức lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Putin và tiếp tục cáo buộc Moscow đã cố tình vi phạm các điều khoản trong Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung hay còn gọi tắt INF là hiệp ước được ký kết bởi cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev vào năm 1988. Hiệp ước bắt buộc các bên tham gia hủy bỏ các tên lửa hạt nhân tầm ngắn và tầm trung.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo