Tin Mới

Nga sẵn sàng giúp đỡ Venezuela giải quyết khủng hoảng

(Ngày Nay) - Nga hôm thứ Ba (12/2) đã tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Venezuela giải quyết khủng hoảng cũng như đưa ra cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào các vấn đề nội bộ của quốc gia này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Cụ thể, Moscow khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại giữa chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phe đối lập. Bên cạnh đó Nga cũng cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.

“Chúng tôi đã duy trì các liên hệ rất quan trọng với chính phủ Venezuela và sẵn sàng cung cấp điều kiện thuận lợi giúp đất nước này thoát khỏi tình trạng khủng hoảng”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố.

Nga sẵn sàng giúp đỡ Venezuela giải quyết khủng hoảng - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Ông Sergei Ryabkov cũng cho biết Moscow đã đưa ra một số đề xuất với Venezuela về việc giải quyết cuộc khủng hoảng nhưng không đưa ra chi tiết về các biện pháp.

Trước đó trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đưa ra cảnh báo rằng Washington nên tránh mọi hành động can thiệp, kể cả bằng biện pháp quân sự, đối với các vấn đề nội bộ của Venezuela.

Ông Lavrov cho biết Nga đã sẵn sàng cho các cuộc tham vấn về tình hình ở Venezuela dựa trên tiêu chí phù hợp với điều lệ của Liên Hợp Quốc.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo