Nga: Tên lửa phóng thử nghiệm bất ngờ rơi trúng nhà dân

0
Chia sẻ

Cục báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một quả tên lửa có cánh của Nga trong quá trình phóng thử nghiệm đã bất ngờ rơi tại tỉnh Arkhangelsk.

Ngày 15/12, Cục báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một quả tên lửa có cánh của Nga trong quá trình phóng thử nghiệm đã bất ngờ rơi tại tỉnh Arkhangelsk.

Theo nguồn tin trên, ngày 15/12 tại thao trường của Bộ Quốc phòng Nga ở tỉnh Arkhangelsk các chuyên gia của Công ty cổ phần “Xí nghiệp khoa học sản xuất chế tạo máy” tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa có cánh.

Nga: Tên lửa phóng thử nghiệm bất ngờ rơi trúng nhà dân - ảnh 1Vị trí tên lửa rơi.

Sau khi phóng, tên lửa trệch khỏi quỹ đạo lập trình trước và rơi xuống khu vực gần khu dân cư Nenoksa, tỉnh Arkhangelsk. Tại vị trí rơi của tên lửa các chuyên gia đang thu thập dữ liệu và tiến hành xử lý.

Tuy nhiên, nguồn tin trên không cho biết nguyên nhân vì sao tên lửa bị rơi và cũng chưa tiết lộ có người nào thương vong do sự cố này hay không?

Theo tiết lộ của Hãng Thông tấn TASS, một phần của quả tên lửa đã rơi trúng một tòa nhà 3 tầng. Mái nhà và 4 căn hộ bị hư hại nặng. Tòa nhà bốc cháy, nhưng tất cả người dân trong tòa nhà đều được nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn.

Nga: Tên lửa phóng thử nghiệm bất ngờ rơi trúng nhà dân - ảnh 2Chuyên gia đang theo dõi từ xa tên lửa rơi.

Công ty cổ phần “Xí nghiệp khoa học sản xuất chế tạo máy” là một trong những nhà máy sản xuất tên lửa – vũ trụ hàng đầu của Nga. Công ty luôn bảo đảm cho các lực lượng vũ trang Nga các loại trang thiết bị quân sự mới nhất và tiến hành hợp tác kỹ thuật quân sự cùng với các đối tác ngoài nước.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu