Tin Mới

Nga thử nghiệm thành công tên lửa chống đạn đạo mới

Báo nói Ngày Nay
Ngày 2/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga đã thử nghiệm thành công một tên lửa chống đạn đạo mới tại một sa mạc ở Trung Á, trong bối cảnh quân đội nước này chuẩn bị tiếp nhận hệ thống phòng không S-500 Prometey thế hệ kế tiếp.

Hệ thống tên lửa S-500 của Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

Vụ thử diễn ra tại bãi thử Sary-Shagan, miền Trung Kazakhstan. Tuy nhiên, cơ quan này không cung cấp thông tin chi tiết về loại tên lửa đã được sử dụng.

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn Bộ chỉ huy phòng không và chống đạn đạo Nga Pavel Kuzmin nêu rõ: "Tên lửa đánh chặn mới đã được thử nghiệm toàn bộ các đặc tính và hoàn thành nhiệm vụ khi đánh trúng mục tiêu được chỉ định".

Trong thời gian qua, Nga đã thực hiện nhiều vụ thử nghiệm tên lửa. Gần đây nhất, hồi đầu tháng 6 vừa qua, Moskva đã phóng thử thành công một tên lửa chống đạn đạo cũng tại bãi thử Sary-Shagan.

Quân đội Nga hiện vẫn giữ kín về chi tiết của các vụ thử, song trước đó đã thông báo rằng đã đưa hệ thống tên lửa phòng thủ tầm xa S-500 Prometey vào sản xuất hàng loạt sau khi hoàn thiện hầu hết quá trình chế tạo và thử nghiệm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu từng cho biết việc bàn giao hệ thống S-500 cho quân đội sẽ bắt đầu từ năm 2020. Hệ thống này được chế tạo với mục tiêu đưa vào trực chiến trong vòng 25 năm.

S-500 là phiên bản mới nhất của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa do nhà thầu quốc phòng hàng đầu Nga Almaz-Antey phát triển. Các đặc điểm của hệ thống này vẫn đang được giữ bí mật. Tuy nhiên, các nguồn tin quốc phòng và đơn vị chế tạo cho biết S-500 sẽ được củng cố và nâng cấp vượt trội khả năng phòng thủ và chống tên lửa đạn đạo so với tên lửa S-400.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo