Tin Mới

Nga tố cáo Mỹ đang cố gắng 'thay đổi lập trường' của quân đội Venezuela

(Ngày Nay) - Mặc cho các biến động chính trị gần đây, phía quân đội Venezuela vẫn cho thấy quan điểm ủng hộ chính phủ hợp hiến của Tổng thống Nicolas Maduro bất chấp lời kêu gọi "đổi phe" của Mỹ và các nước phương Tây.

Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Hai đã cáo buộc phía Washington đã cố gắng liên lạc với quân đội Venezuela trong một nỗ lực nhằm thay đổi lập trường để chống lại chính quyền của Tổng thống Maduro, một động thái mà phía Moscow cho rằng "không thể chấp nhận".

Bình luận về các báo cáo về khả năng hỗ trợ quân sự chính quyền Caracas, ông Aleksander Shchetinin - người đứng đầu Vụ Mỹ Latinh của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng Venezuela đã không yêu cầu Nga làm điều đó. Tuy nhiên, vị quan chức này xác nhận rằng phía Nga vẫn liên lạc thường xuyên với chính phủ Venezuela.

"Chúng tôi liên lạc thường xuyên với chính phủ Venezuela một cách hoàn toàn bình thường", ông Shchetinin trả lời câu hỏi của phóng viên.

Các bình luận liên quan được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin trước đó về việc Washington đang tiếp xúc trực tiếp với các thành viên của quân đội Venezuela, khuyến khích họ cam kết lòng trung thành với Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido, đồng thời thực hiện các biện pháp trừng phạt mới nhằm tăng áp lực lên Nicolas Maduro.

 

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo