Nga – Trung tăng cường hợp tác quân sự mạnh mẽ hơn bao giờ hết

0
Chia sẻ

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Nga và Trung đang là những đối tác chiến lược và mức độ liên kết quân sự của 2 nước tăng mạnh hơn bao giờ hết.

Theo đó tin tức mới nhất trên TASS (hãng thông tấn của Nga), quan hệ Nga – Trung đang được đẩy mạnh lên tầm cao mới, khi cả Moscow và Bắc Kinh đang tăng cường mối quan hệ giữa 2 nhà nước và lực lượng vũ trang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nga – Trung tăng cường hợp tác quân sự mạnh mẽ hơn bao giờ hết - anh 1

Quan hệ quân sự Nga-Trung đang ngày càng khăng khít. Ảnh: TASS

Tại cuộc họp báo ở Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergey Shoigu, và người đồng cấp bên Trung Quốc, ông Chang Wanquan, đã có cuộc hội đàm song phương.

Nội dung chính của cuộc hội đàm là hai nhà nước cùng trao đổi về các vấn đề trong khu vực và toàn cầu. Trong tương lai, Nga và Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác mạnh hơn nữa giữa các lực lượng vũ trang và quân đội nhằm góp phần vào sự phát triển của hai quốc gia.

Nga – Trung tăng cường hợp tác quân sự mạnh mẽ hơn bao giờ hết - anh 2

Nga và Trung Quốc đang có nhiều thỏa thuận quan trọng với nhau. Trong ảnh là Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

Trước đó, ngày 13/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng thủ chống tên lửa S-300 cho Iran.

Giới quan sát cho rằng Nga đã tranh thủ chạy trước để thu lợi từ việc dỡ cấm vận với Tehran sau khi các cường quốc, trong đó có Nga, đạt được thỏa thuận khung với Iran về chương trình hạt nhân của nước này.

RFI thì bình luận, một lần nữa, chủ nhân điện Kremlin thách thức các cường quốc Tây phương. Sau những thành công bảo vệ chế độ Damas, sáp nhập Crimea và chứng kiến sự bất ổn ở Ukraine, Tổng thống Putin đã diễn giải thỏa thuận khung về hạt nhân Iran.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu