Tin Mới

Nga tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ, Canada và EU

 Sau khi Mỹ và Canada công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo, Moskva sẽ “đưa ra câu trả lời thiết thực.” cho cả hai nước này và EU.

Quang cảnh thủ đô Moskva về đêm. (Nguồn: Video Blocks)

Ngày 15/3, sau khi Mỹ và Canada công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo, Moskva sẽ “đưa ra câu trả lời thiết thực.”

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ, Nga “lấy làm tiếc khi Mỹ và Canada tiếp tục đường lối sai lầm làm phá hủy quan hệ với Nga, vốn đã rơi vào tình trạng đáng buồn do thói bài Nga đang bao trùm tại Washington và Ottawa.” Bộ này nhấn mạnh, câu trả lời thực tế của Moskva sẽ “đến ngay lập tức.”

Bộ Ngoại giao Nga cũng đánh giá các biện pháp trừng phạt này không mới và không bất ngờ, nằm trong gói “án phạt bắt tay với đồng minh châu Âu,” được đưa ra dựa vào những lý do “bịa đặt”, chỉ ngằm “gây sức ép lên nước này”. Bộ trên khẳng định các biện pháp trên sẽ không dẫn đến kết quả mà Mỹ và Canada mong muốn, đó là buộc Nga phải tuân theo những “chỉ thị” của hai nước này.

Ngoài ra, Moskva cũng tuyên bố sẽ không để các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) không được đáp lại./.

 

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo