Tin Mới

Nga: Ukraine đang triển khai quân tới khu vực Donbass

(Ngày Nay) - Chính quyền Kiev đang triển khai các đơn vị quân đội tới vùng Donbass nhằm thực hiện các hoạt động khiêu khích, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

"Thật không may, trong vài ngày qua, thông tin về các hoạt động chuẩn bị của quân đội Ukraine có thể xảy ra ở Donbass đã xuất hiện thường xuyên hơn ... Trái ngược với nỗ lực lôi kéo sự chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế của Kiev về hành động khiêu khích ở vùng eo biển Kerch, với việc mô tả một nước Nga hung hăng, các đơn vị quân đội đang được triển khai tới khu vực này (Donbass)", bà Zakharova nói với các phóng viên.

Phía Nga không loại trừ khả năng có sự khiêu khích của quân đội Ukraine ở vùng Donbass, bao gồm cả việc sử dụng các chất độc hóa học, theo phát ngôn viên Zakharova.

Bà Zakharova cũng đã bình luận về việc thiết quân luật tại một số khu vực ở Ukraine, phát ngôn viên cho rằng động thái này nhằm chuẩn bị cho các hoạt động quân sự tại Donbass.

"Thiết quân luật được ban hành để ngụy trang cho ý định của chính quyền Poroshenko nhằm dàn dựng một vụ tấn công khiêu khích mới tại Donbass. Chúng tôi sẽ không áp đặt bất kỳ biện pháp hạn chế nào đối với công dân Ukraine định cư hay có dự định tới Nga", bà Zakharova cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký quyết định thiết quân luật tại một số khu vực trên đất nước, sau vụ việc khi ba tàu chiến của nước này bị lực lượng an ninh Nga bắt giữ tại eo biển Kerch.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo