Tin Mới

Nga ủng hộ cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim

(Ngày Nay) - Moscow hoan nghênh và ủng hộ việc giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa, giảm căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov phát biểu trước báo chí rằng Moscow ủng hộ cuộc gặp gỡ của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un tại Hà Nội lần này nếu có thể thúc đẩy giải quyết về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, vấn đề phi hạt nhân hóa giúp khu vực Triều Tiên giảm căng thẳng, an toàn và ổn định hơn. 

Nga ủng hộ cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim - ảnh 1

Ông Dmitry Peskov cho biết Nga ủng hộ việc Mỹ và Triều Tiên gặp mặt, giải quyết vấn đề hạt nhân

Trước đó, Nga cũng bày tỏ việc Việt Nam được lựa chọn làm địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh là hoàn toàn đúng đắn. Trong chuyến thăm và làm việc tại Tp.HCM, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông tin rằng Việt Nam luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong các chính sách đối ngoại của mình, đây là đất cởi mở hợp tác với tất cả các quốc gia, giữ vững vị trí trung lập, không gây thù địch và bình ổn xã hội. Chính bởi vậy, Việt Nam là địa điểm thích hợp cho các cuộc đàm phán chính trị. Đồng thời ông gửi lời khen đặc biệt đến thái độ thân thiện và hòa nhã của người dân Việt Nam. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có mặt tại Hà Nội. Dự kiến cuộc gặp đầu tiên giữa nhà lãnh đạo vào 18 giờ 30 phút (theo giờ địa phương) tại khách sạn Metropole.

Nga ủng hộ cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim - ảnh 2

Tối ngày 26/2, Tổng thống Trump có mặt tại Hà Nội

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo